Thiết bị điện trong nhà thông minh bao gồm những gì ?

Các thiết bị của nhà thông minh là gì ?

Các thiết bị cấu thành lên một ngôi nhà thông minh hiện nay thường sẽ bao gồm các thiết bị sau như :

 • Bộ điều khiển trung tâm
 • Công tắc cảm ứng, ổ cắm thông minh
 • Các loại màn hình cảm ứng
 • Loa – Trợ lý ảo
 • Hệ thống camera
 • Các loại cảm biến
 • Và một số thiết bị phụ trợ khác

Việc lựa chọn sử dụng những thiết bị nào cho ngôi nhà của mình phụ thuộc vào các gói giải pháp mà các gia chủ lựa chọn. Mỗi gói giải pháp nhà thông minh khác nhau sẽ cần những thiết bị khác nhau.

Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh ?

Bộ điều khiển trung tâm là bộ não ghi nhận và điều khiển tất cả thiết bị điện của ngôi nhà thông minh. Bộ điều khiển có thể được ứng dụng các công nghệ truyền thông khác nhau như Zigbee, Wifi, Bluetooth giúp điều khiển và kiểm soát toàn bộ ngôi nhà. Đảm bảo ngôi nhà của bạn được vận hành một cách thông minh và ổn định.

Các loại công tắc cảm ứng, ổ cắm thông minh.

Các loại công tắc cảm ứng và ổ cắm thông minh có chức năng điều  khiển bật tắt các thiết bị điện một cách trực tiếp hoặc gián tiếp ( điều khiển qua app điện thoại) hoặc theo các ngữ cảnh tự động hóa được thiết lập sẵn.

Các loại công tắc cảm ứng giúp bạn dễ dàng điều khiển, kiếm soát các thiết bị điện ( bóng đèn, ti vi, điều hòa, bình nóng lạn….)

Loa – Trợ lý ảo

Các loại loa thông minh ( trợ lý ảo ) có thể giúp bạn dễ dàng ra lệnh, điều khiển các thiết bị, ngữ cảnh bằng giọng nói. Các loại loa và trợ lý ảo phổ biến nhất hiện nay google assistant của Google, Alexa của Amazon, hoặc bạn cũng có thể kết nối với Siri của Iphone để sử dụng tính năng điều khiển qua giọng nói này.

Các loại màn hình cảm ứng trung tâm

Các loại màn hình cảm ứng điều khiển trung tâm  giúp bạn có thể theo dõi trực quan các trạng thái thiết bị một cách nhanh chóng, kích hoạt các chế độ tự động hóa, ngữ cảnh nhanh chóng ( chế độ ra ngoài, chế độ an ninh …)

Hệ thống camera

Hệ thống camera được kết nối với mục đích theo dõi ghi hình các vị trí cần lưu tâm với nhiều tính năng hiện đại được tích hợp theo, có thể dễ dàng kết hợp với các thiết bị khác tạo nên những gói giải pháp riêng biệt.

Các loại cảm biến

Các loại cảm biến phổ biến như cảm biến cửa, cảm biến khói, cảm biến chuyển động…. Các thiết bị này hỗ trợ cho quá trình thiết lập các ngữ cảnh tự động, gói giải pháp về an ninh, cảnh báo.

Một số các thiết bị khác

Một số thiết bị khác có thể liên kết, tích hợp trong hệ thống nhà thông minh như :

 • Khóa vân tay
 • Robot hút bụi
 • Động cơ rèm
 • …. các thiết bị gia dụng thông minh khác

Nhà thông minh có giá bao nhiêu ?

Giá thành của các giải pháp, thiết bị trong nhà thông minh phụ thuộc và giá thành của các thương hiệu nhà thông minh ( smarthome ) cho từng thiết bị, số lượng thiết bị của mỗi công trình khác nhau.

Giá của các giải pháp nhà thông minh như BKAV, Lumi, An home cũng có sự chênh lệch nhau khá lớn. Trong khi BKAV tập trung cho các giải pháp cho các dự án có quy mô lớn và có giá thành rất cao không phù hợp với đại đa số người sử dụng

Giải đáp cho câu hỏi nhà thông minh nào tốt ? Thì Lumi, BKAV, Anhome là 3 sự lựa chọn hàng đầu, tốt nhất và ổn định nhất về Smarthome
Các thương hiệu Smarthome uy tín của Việt Nam

Trong khi đó giá của thành của nhà thông minh LumiAn Home lại dễ chịu hơn rất nhiều. Đáp ứng được đầy đủ các chức năng và sự ổn định. 2 thương hiệu Việt này là sự lựa chọn phù hợp nhất, tốt nhất cho các công trình dân dụng như : ( chung cư,  nhà lô phố, biệt thự, nhà  vườn, shop house, ….)

Các chuẩn truyền thông, giao thức kết nối phổ biến.

Hiện nay, trên thị trường các giao thức truyền thông phổ biến nhất của hệ thống nhà thông minh :

 • Wifi
 • Zigbee
 • Bluetooth mesh

Trong đó, công nghệ Zigbee là công nghệ được nhiều đơn vị khuyến khích sử dụng bởi hiệu suất và tính ổn định cao.

Tham khảo một trong những mô hình kết nối nhà thông minh ( Smarthome ) sử dụng nhiều giao thức kết nối khác nhau.
Tham khảo một trong những mô hình kết nối nhà thông minh ( Smarthome )

Hệ thống nhà thông minh của thương hiệu nào tốt nhất ?

Đây có lẽ là câu hỏi sẽ mất 5 – 10 năm nữa để có thể đưa ra câu trả lời. Bởi hiện nay thị trường nhà thông minh ( Smarthome ) tại Việt Nam chưa thực sự được phổ biến, chưa có một thương hiệu nào giành được hoàn toàn ưu thế về mảng này.

Tuy nhiên, vẫn có thể kể đến những cái tên nổi bật  như BKAV, Lumi, An Home, kèm theo đó là sự gia nhập của hàng loạt các ông lớn trong ngành điện như Rạng Đông, Điện Quang và mới nhất Vingroup cũng đã gia nhập thị trường smarthome Việt Nam với thương hiệu VSmart.

Địa chỉ bán lẻ, lắp đặt các thiết bị nhà thông minh uy tín.

Hiện nay, 35 SM-Home hiện là đơn vị chuyên tư vấn – thiết kế – thi công các hệ thống điện nhà thông minh có uy tín trong lĩnh vực Smarthome. Nhận cung cấp, phân phối, lắp đặt các thiết bị nhà thông minh toàn quốc.

Thông tin liên hệ :

Nhà Thông Minh 35 SM-Home

Hotline : 085 94 99 222 ( Mr. Dũng )

Địa chỉ 1 : KCN Cầu Yên – Ninh Phong – TP. Ninh Bình – Ninh Bình

Địa chỉ 2 : 32 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Miễn phí tư vấn, lắp đặt trọn gói hệ thống các thiết bị nhà thông minh tại Ninh Bình & Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kết nối với vào Zalo !
Liên Hệ 24/7